Đoàn xã - Hội LHTN xã Yên Cường ra quân “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”

19/10/2021 07:52 125 lượt xem

Thiết thực các hoạt động ra quân Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Ngày 15/10, Đoàn xã - Hội LHTN xã Yên Cường phối hợp với thôn Bản Túm tổ chức ra quân đổ đường bê tông và xây kè đường lên xóm Nà Điêng, thôn Bản Túm với sự tham gia của trên 50 đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thôn Bản Túm.

Đoàn xã - Hội LHTN xã Yên Cường ra quân “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”

Đây là hoạt động nằm trong chương trình thực hiện đồng loạt ngày hoạt động cao điểm “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” trong chiến dịch Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam của Đoàn xã - Hội LHTN xã Yên Cường, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn - Hội, nhằm tạo môi trường để đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia triển khai các công trình thiết thực, góp phần cùng với địa phương hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Tại buổi ra quân, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thôn Bản Túm đã đổ được trên 250m2, rộng 1,5m đường bê tông và xây kè đường lên xóm Nà Điêng, thôn Bản Túm. Đây là hoạt động của tuổi trẻ xã nhà nhằm góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

Trong thời gian tới, Đoàn xã - Hội LHTN xã sẽ tiếp tục vận động Nhân dân trong thôn tiếp tục tu sửa, phát quang các tuyến đường nội thôn; thực hiện vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khơi thông cống rãnh, phát cỏ, cắt tỉa cây làm hàng rào xanh,… tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới phấn đấu đến cuối năm thôn Bản Túm được huyện công nhận thôn Nông thôn mới.