Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ 40 (Mở rộng)

09/01/2024 15:16 18 lượt xem

Ngày 26/12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Cường, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 40 (Mở rộng), nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Cường lần thứ 40 (Mở rộng)

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Cường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt Chương trình công tác đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng từng bước được nâng cao, các Nghị quyết, chủ trương của Đảng được quán triệt, học tập, triển khai kịp thời. Về phát triển kinh tế - xã hội trong năm xã thực hiện 22/25 chỉ tiêu UBND huyện giao đạt 100% trở lên. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được chỉ đạo thường xuyên, an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà BCH Đảng bộ xã Yên Cường đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024 và các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra BCH Đảng bộ xã cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tinh thần tập trung dân chủ, phân công trách nhiệm rõ người, rõ việc từng tiêu chí, nhiệm vụ; tập trung quán triệt cụ thể hoá chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Quan tâm củng cố công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên, xây dựng chi bộ 4 tốt. Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ở cở sở như: tập trung tuyên truyền xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; công tác kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ 3, vấn đề tảo hôn, kết hôn cận huyết. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá, xây dựng các sản phẩm Ocop đặc trưng. Xã cần có các giải pháp về phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, tập trung thực hiện hiệu quả các nguồn lực của 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp. Tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Quan tâm công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác quân sự địa phương; công tác tuyển quân năm 2024.

Nguồn "http://bacme.hagiang.gov.vn"