Bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Tùng Hản

17/11/2023 16:12 54 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 249/KH-MTTQ-BTT, ngày 02/8/2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang về triển khai làm nhà Đại đoàn kết do tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hà Giang quản lý. Ngày 15/11, tại thôn Tùng Hản, xã Yên Cường. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Yên Cường tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Giàng A Phu, thôn Tùng Hản. Dự buổi nghiệm thu và bàn giao có đồng chí Triệu Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường Ủy ban MTTQ xã Yên Cường và đại diện các hội đoàn thể ở thôn.

Bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Tùng Hản
Đồng chí Triệu Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà chung vui với gia đình

Căn nhà hộ gia đình ông Giàng A Phu, thôn Tùng Hản có diện tích trên 100m2, mái proximăng, láng nền xi măng, ngôi nhà hoàn thành có trị giá trên 90 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hà Giang quản lý do tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 50 triệu đồng, 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa do đồng chí Củng Thị Mẩy - nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, gia đình vay mượn anh em họ hàng 30 triệu đồng và có sự đóng góp ngày công lao động của cán bộ và người dân trong thôn. Đây là ngôi nhà được bàn giao trong thời điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam .

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.