Hội Nông dân huyện ra quân trồng cây xanh tuyến đường bê tông thôn Bản Trà chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Bắc Mê

17/11/2023 09:51 38 lượt xem

Ngày 08/11, Hội Nông dân huyện phối hợp với Cấp uỷ, chính quyền xã Yên Cường tổ chức ra quân trồng cây xanh dọc tuyến đường bê tông thôn Bản Trà. Dự buổi ra quân có đồng chí Lê Xuân Thuỷ - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Dương Thị Ngọc Thuỷ - Bí thư Đảng uỷ xã; cán bộ, công chức xã và đông đảo Nhân dân thôn Bản Trà.

Đây là công trình được Hội Nông dân huyện lựa chọn là công trình Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Bắc Mê (01/01/1984 - 01/01/2024).

Tại buổi ra quân, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thôn Bản Trà đã tham gia trồng hơn 120 cây cây lát hoa dọc hai bên tuyến đường bê tông của thôn dài trên 1km. Nhằm tạo cảnh quan 2 bên đường và điểm nhấn khu vực nông thôn, giúp giao thông đi lại thuận tiện, không có điểm che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông.

Việc trồng cây xanh tại tuyến đường nông thôn mới thôn Bản Trà nhằm nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ và nhân dân biết yêu quý, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm sóc cây xanh tạo cảnh quang mát mẻ, sạch đẹp. Góp phần xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu theo tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã.