Mặt trận tổ quốc ra quân giúp hộ gia đình nghèo làm nhà ở đại đoàn kết

24/10/2023 10:28 10 lượt xem

Vừa qua, Mặt trận tổ quốc xã phát động thôn Tùng Hản ra quân giúp hộ gia đình Giàng A Phu là hộ nghèo trong thôn tiến hành làm nhà ở mới.

Mặt trận tổ quốc ra quân giúp hộ gia đình nghèo làm nhà ở đại đoàn kết

Hộ gia đình Giàng A Phu là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn Tùng Hản, đây là hộ gia đình được Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh xét duyệt hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng để gia đình tiến hành làm nhà ở mới theo chương trình hỗ trợ nhà ở đại đoàn kết. Bên cạnh số tiền được hỗ trợ của tỉnh, của huyện, cùng với số tiền vay mượn anh em trong gia đình và được bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ về ngày công lao động như: san nền nhà bưng ván, dựng cột, lợp mái nhà, vận chuyển vật liệu làm nhà. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trước 30/10/2023 đảm bảo đúng thời gian quy định.

Có được ngồi nhà khang trang để ở sẽ giúp gia đình Giàng A Phu yên tâm tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và vươn lên làm giàu chính đáng, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.